Cá độ từ lâu đã ngấm vào máu của nhiều người, bất kể già trẻ gái trai gì cũng có thể tham gia vào hình thức này. Quy mô của cá độ chủ yếu áp dụng cho bóng đá vì nó thực tế và ít xảy ra gian lận. Tuy nhiên, một khi đã nói đến cá độ thì sẽ có thắng thua, tùy mức độ đầu tư mà có kẻ lên đời, có người xuống xác đến mức phải cướp của, giết người để chiếm đoạt tài sản chơi cá độ, tệ nhất là dẫn đến con đường tự tử khi thua trắng tay. Vậy trò cá độ nói chung và cá độ bóng đá nói riêng có mặt tốt xấu thế nào?

Xấu thì đã nêu như trên, về mặt tốt của nó là giúp chúng ta giải trí, thư giãn nhẹ nhàng sau giờ làm việc căng thẳng. Tất nhiên là đối với những người tham gia cho vui, không đầu tư quy mô. Những người chơi có đầu tư sẽ nhận được lợi nhuận rất khủng nếu họ biết nghiên cứu cách chơi hiệu quả.

kinh nghiệm chơi cá độ bóng đá

Những kinh nghiệm chơi cá độ bóng đá mở đầu cần nắm vững

Một khi đã tham gia cá độ thể thao hay cá độ bóng đá, tức là bạn đang tham gia trò chơi ”Bán cái có thể để mua cái không thể”. Do đó, nếu thuộc tuýp người không ưa mạo hiểm, kém bản lĩnh, không hiểu biết nhiều về bóng đá thì không nên chơi nếu không muốn nhận lấy phần thất bại. Cần tập cho bản thân thói quen chấp nhận thất bại’ trước khi tham gia để không bị rơi vào trạng thái hụt hẫng, bị bỏ rơi.

Tiếp theo, bạn đừng bao giờ xem đây như một ”nghề” để kiếm sống. Bởi vì nghề này khớp với câu mà các cụ thường nói ”Sinh nghề – Tử nghiệp”. Trước khi bắt đầu, bạn hãy thay đổi cách suy nghĩ cơ bản (xem như trò cờ, bạc đỏ đen) mà hãy coi đây là vụ làm ăn có đầu tư mạo hiểm. Bên cạnh đó, trò chơi này tuân theo quy luật kinh tế, lợi nhuận càng nhiều thì rủi ro càng lớn. Bạn bỏ tiền để mua chiến thắng, bạn muốn tiền hôm nay đẻ ra tiền nhiều hơn vào ngày sau. Điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến trước tiên đó là thu lại vốn sau đó nghĩ đến lợi nhuận mà nó đem lại. Khi tham gia cuộc chơi bạn nên biết rằng kẻ thù của bạn là ”lòng tham và sự yếu đuối” bạn cần phải thật tỉnh táo, cẩn trọng để quản lý và nhận biết giới hạn của nó. Khi bạn kiếm được lợi nhuận từ trò chơi này, bạn hãy nghĩ rằng ”tiền=tiền” không cần biết nó đến với bạn bằng cách nào, con đường nào. Giá trị của con người bạn là tri thức và tiền bạc. Nó sẽ mang lại cho bạn những thứ bạn muốn, vì thế bạn cần phải quý trọng và gìn giữ nếu không nó sẽ ngày càng xa bạn.

Tâm lý bình thường của những người chiến thắng từ cuộc chơi này thường sử dụng nó một cách bừa bãi, không biết tính toán, chi tiêu vào những việc vô bổ để thoã mãn những ước muốn bình thường. Chỉ đến khi thất bại mới nhận thấy, mình quên để dành tiền mua vải liệm và quan tài. Khi thắng liên tiếp, bạn nên dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn để lấy lại cân bằng. Lúc thành công nhiều cũng chính là lúc bạn dễ gặp thất bại nhất. Đừng nên chủ quan về điều này, vì khi đó, nội tâm sẽ có một quá trình dịch chuyển tâm lý rất khó lường. Nếu không tỉnh táo thì bạn rất khó quản lý nó dẫn đến xảy ra những quyết định không đúng đắn. Trong mỗi con người đều có tâm lý ỳ rất lớn, khi thắng liên tục hay thất bại liên tục cũng đều dẫn bạn đến những quyết định có tính chất thói quen, cảm tính, thiếu tư duy phân tích tình hình thực tế sẽ khiến bạn mau chóng thất bại.

kinh nghiệm chơi cá độ bóng đá

Khi cảm thấy có dấu hiệu thua liên tiếp, cách tốt nhất là bạn nên dừng cuộc chơi, đợi khi khác hãy tiếp tục. Nếu khi quay lại mà bạn vẫn tiếp tục thua thì nên nghỉ hẳn một thời gian. Điều này rất khó, nhưng bạn hãy tự nhủ mình rằng ”Cơ hội chưa bao giờ hết, mất một cơ hội có nghĩa là cơ hội ít hơn một chút thôi ”Trước mỗi trận bóng diễn ra bạn nên thu thập đầy đủ thông tin, bình luận và những nhận định bóng đá. Mỗi đêm có rất nhiều trận đấu được diễn ra, đừng nên luộc tất cả trứng trong một nồi, càng không nên nồi nào cũng luộc một quả. Bạn nên chọn ra một danh sách từ 5-6 trận để thu thập thông tin một cách chính xác, đánh giá nhận định về nó và rút ra cho mình một dự đoán chuẩn xác các trận đó, chọn lọc 2 – 3 trận mà bạn nghĩ có khả năng thắng cao hơn những trận còn lại. Nếu rỗi bạn có thể tìm hiểu thêm về bóng đá, tham gia diễn đàn cá độ bóng đá để cùng anh em để trao đổi kinh nghiệm chơi cá độ bóng đá và ý kiến về bóng đá.

Điều này sẽ khiến bạn ngày càng có được các nhận định và đánh giá tốt hơn. Trước và trong lúc trận đấu diễn ra, bạn nên dành thời gian nghiên cứu trận đấu, tuyệt đối không làm việc khác hay tham gia một trò chơi nào khác. Bạn cần biết rằng mọi thứ luôn vận động và thay đổi từng giây, Heraclit nói rằng ”Không ai có thể tắm hai lần trên một dòng sông” Từ đây có thể nêu rằng ”Không ai làm tốt hai việc trong cùng cùng một thời gian” Bạn cần phải tư duy, bởi bạn muốn bản thân giành chiến thắng. Bóng đá diễn ra hầu như liên tục, bạn không nên lúc nào cũng tham gia. Đặc biệt, đừng để nó chi phối cuộc sống sinh hoạt của bạn. Nếu không, bạn sẽ mất ăn, mất ngủ vì trò chơi này có khả năng làm mất hết khả năng vốn có của chính bạn. Bạn cần có sự tỉnh táo, cẩn trọng và kiên định trong ý kiến cá nhân, đừng để những yếu tố khách quan ảnh huởng đến bạn.

Kết luận

Nhìn chung, tất cả mọi thứ điều phụ thuộc vào bạn. Bạn cần phải thật tỉnh táo, quyết đoán và dày dặn kinh nghiệm để đời. Một vấn đề quan trọng đó là bạn nên tránh xa việc vay mượn hay cầm cố đồ dùng của người khác để tham gia cá độ (điều này hơi tế nhị, ảnh hưởng đến nhân cách và cái tôi của mỗi người) Chỉ mong bạn hiểu cái gì đã và đang diễn ra thì nó sẽ lặp lại.

Bạn chỉ nên chơi trong phạm vi có thể, nếu không thì nên nghỉ. Điều này nghe rất rẻ tiền, tôi khẳng định rằng, nếu không làm chủ được mình, không kiển soát được hành vi của mình dần dần bạn sẽ trở nên cô độc, cảm thấy mình không thuộc về ai (về gia đình, về bạn bè, về người thân). Bạn sẽ cảm thấy bạn chỉ là một lữ khách độc hành trên đời này. Điều này sẽ dẫn đến một ngày nào đó, bạn chỉ muốn leo lên một toà nhà cao tầng và cầu Chúa cho bạn tan thành muôn mảnh.

Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và sáng suốt trong quyết định của mình.