Chơi Poker Online hiện nay đang phổ biến ở Việt Nam, đây là một kiểu đánh bài lá mang tính chiến thuật cao vừa mang tính giải trí và lại vừa mang tính chất của cuộc đấu trí thực sự. Có khá nhiều người dù mới chơi hay là chơi lâu rồi vẫn còn một số lúng túng trong khi chơi poker ăn tiền thật, bài này tôi sẽ dùng kinh nghiệm của chính tôi để hướng dẫn cho bạn cách chơi bài poker online từ A đến Z.

Một số sự lựa chọn trong cách chơi bài Poker Online

Bắt đầu một vòng cược trong Poker online, bạn tự hỏi rằng bây giờ mình sẽ phải làm gì. Dưới đây sẽ là những lựa chọn mà bạn sẽ phải làm một trong số chúng tại mỗi vòng cược. Và đây cũng là những khái niệm cơ bản để hiểu về cách chơi trong Texas Hold. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Hãy bỏ ván chơi của mình khi ván bài quá xấu

Khi bạn có lá bài không đẹp, hay đơn giản là bạn không hề muốn tiếp tục chơi ván bài đó nữa, bạn nên bỏ bài để bỏ theo ván bài, và chờ một ván bài đẹp hơn.

Tăng cược

Khi chưa có một ai đặt cược, và bạn là người đầu tiên đặt cược tại một vòng betting round, thì khi đó sẽ được gọi là bet. Đây là cách chơi bài poker cơ bản nhất cần phải nắm.

huong dan cách chơi bài poker online day du va chi tiet nhat

Ví dụ bạn nói: Bạn cược 10.000XU, và bạn đặt 10.000XU vào trong pot. Thì sau đó, những đối thủ chơi bài poker khác nếu muốn được tiếp tục ván bài, thì phải theo một số XU bằng số XU bạn đã cược mới có thể chơi tiếp, nghĩa là ít nhất cũng phải bỏ vào pot 10.000XU. Nếu như họ cảm thấy số tiền mà bạn cược lớn và không muốn theo thì đương nhiên họ sẽ phải bỏ bài.

Cược theo mức cược

Khi có một vài người trước bạn đặt cược và mà bạn chỉ muốn theo cược cho bằng được, nghĩa là bạn sẽ chỉ bỏ ra số XU bằng đúng với số XU họ để cược để theo bài. Hành động này của bạn sẽ có nghĩa là theo cược trong ván bài đó.

Cược với tất cả số xu mà mình đang có (ALL IN)

Khi bạn đặt cược hết tổng số tiền bạn đang có tại bàn thì sẽ được gọi là CƯỢC TẤT CẢ (Tất tay). Một khi bạn đã đặt cược tất cả mà vẫn có một số người muốn theo, thì lúc này bạn chỉ việc ngồi xem tiếp những vòng cược và bài ra như thế nào, vì hiện tại bạn không hề còn tiền để tiếp tục ra thêm mức đặt cược nữa. Khi vòng cuối cùng được kết thúc (River), và mỗi người chơi sau khi ngửa bài của mình ra để phân định thắng thua, trong trường hợp nếu như bạn thắng, bạn sẽ được hưởng toàn bộ số tiền cược được tính từ vòng bạn cược tất cả trở về những ván trước, và các vòng sau đó, sẽ thuộc về người nào sẽ có bài mạnh hơn sau bạn.

Cách kết hợp bài mình thành một Poker hand như thế nào?

Cách chơi bài Poker để kết hợp thành môt tay thì mỗi Poker Hand luôn được tạo thành dựa trên 5 lá bài khác nhau. Không phải là 4 lá mà cũng không phải 7 lá, mà chính xác là 5 lá. Khi bạn chỉ cần giữ 2 lá trên tay, và dùng chúng để kết hợp với bài ở trên bàn để tạo thành một cửa poker.

huong dan cách chơi bài poker online day du

Khái niệm về hands chắc hẳn không còn gì xa lạ gì đối với tất cả người muốn học cách chơi bài Poker Online. Nếu như bạn đam mê game Poker mà chưa nắm chắc được trong tay khái niệm này thì bạn phải tìm hiểu ngay nếu như không sẽ là cả một sự thiệt thòi lớn. Những vấn đề thường liên quan đến hands thực sự luôn khiến các game thủ cảm thấy thú vị và thu hút.

Danh sách Pokers Hands

Dưới đây là danh sách các Poker Hands trong Poker Online đã được sắp xếp từ bé cho đến lớn:

High card (lá bài cao)

High card là thấp nhất mà bạn không có đến một đôi, thì bạn cần quan sát cả bài ở trên bàn lẫn bài trên tay mình để có thể xem đâu là những lá lớn nhất mà mình có khi kết hợp tất cả bài trên tay bạn cầm lẫn những lá dưới bàn. Nếu như cả 2 người đều không có đôi, thì ai có lá bài lớn nhất thì người đó sẽ thắng.

Pair (một đôi)

Nếu như bài của bạn kết hợp với bài trên bàn và có 2 lá cùng thuộc một loại thì được gọi là đôi ví dụ đôi 8. Mỗi một ván bài poker luôn luôn có 5 lá, 3 lá còn thường được gọi là kickers. Khi người chơi có cùng đôi giống nhau thì nếu như người nào có kickers cao nhất sẽ dành được chiến thắng.

Two Pair (2 đôi)

Nếu như bài của bạn có thể kết hợp với bài trên bàn và có 2 đôi thì sẽ được xem là Two pairs. Nếu hai người cũng đều có 2 đôi và không giống nhau, thì ai có đôi lớn hơn thì sẽ dành chiến thắng, tuy nhiên nếu như cả 2 có cùng có hai đôi cao giống nhau thì 2 đôi thấp sẽ được xét tiếp theo, nếu cùng bằng nhau hết thì lá thứ 5 sẽ được xét đến và họ lấy đó để làm cơ sở phân định thắng thua của những ván bài đó.

Three of a kind (sám cô – bộ ba lá)

Nếu như bài của bạn kết hợp với bài trên bàn và đều có 3 lá giống nhau thì sẽ được gọi là Three of a kind. Trong trường hợp nếu hai người đều cùng có Three of a kind thì sau đó những lá bài khác nếu lớn hơn hoặc cả 2 lá sẽ xác định chiến thắng,bởi vì một ván poker luôn luôn có 5 lá bài.

Straight (sảnh)

Nếu như bài của bạn có thể kết hợp được với những lá bài trên bàn và có một bộ 5 cây liên tiếp nhau, ví dụ như 4.5.6.7.8.9 thì sẽ được gọi là Straight, không cần phải phân biệt chất gì cả. Nếu như 2 người cùng có Straight thì nếu ai sở hữu cây to hơn sẽ thắng.

Flush (đồng chất – thùng)

Nếu như bài của bạn mà kết hợp được với bài trên bàn và có 5 cây cùng đồng một chất với nhau thì sẽ được gọi là Flush. Trường hợp 2 người nếu cùng có flush thì ai có lá lớn hơn sẽ chiến thắng trong ván bài đó.

Full house (cù lủ)

Trong cách chơi bài Poker của bạn nếu như poker hands của bạn gồm một bộ ba lá và một bộ đôi thì bài đó được gọi là Full House. Trong trường hợp nếu như 2 người đều được Full House thì ai là người có bộ ba lá lớn hơn sẽ thắng cả được ván bài. Ngoài ra vẫn còn có một số trường hợp bài trên bàn có sẵn 3 lá giống như nhau và có 2 người sẽ cùng được Full House thì nếu như ai có đôi lớn hơn sẽ thắng.

Four of a kind (tứ quý)

Nếu như bài trên tay bạn kết hợp với bài trên bàn và có được một bộ 4 lá giống nhau thì sẽ được gọi là Four of a kind. Trong trường hợp nếu 2 người cùng có Four of a kind thì người nào có đôi lớn hơn thì người đó sẽ thắng ván bài đó.

Straight flush (sảnh đồng chất)

Xếp vị thứ 2 sẽ là Straight Flush, và với một sảnh đồng chất 5 cây bất kỳ thì sẽ được gọi là Straight Flush. Khi hai người có cùng Straight Flush thì người nào có có thứ tự các lá bài lớn hơn sẽ thắng, không phân biệt chất gì cả.

Royal flush (thùng phá sảnh)

Trong cách chơi bài poker online ăn tiền thật thì thùng phá sảnh là bài lớn nhất. Trong trường hợp bài bạn biết kết hợp với bài trên bàn thành một sảnh đồng chất từ 10 đến A . Royal Flush là bài mạnh nhất, một khi bạn sở hữu nó bạn thì chắc chắn thắng. Sảnh (straight): là một bộ bài 5 lá liên tiếp nhau từ bé cho đến lớn.

Trên đây là toàn bộ cách cách chơi bài Poker ăn tiền thật, rất đơn giản phải không nào? Để có thể chiến thắng trong khi chơi poker online thì một yếu tố quan trọng không thể thiếu đó là bản lĩnh. Chúc bạn thành công!