Thua cá độ bóng đá qua mạng, một giám đốc của chi nhánh Công ty Điện máy Phan Khang đã cho người làm con dấu và chữ ký giả của Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ nhằm đoạt tài sản của công ty với số tiền khoảng 22 tỷ đồng.

giám đốc chiếm đoạt tài sản của công ty để chơi cá độ

Chiều 3/3 vừa qua, Giám đốc Công an TP.Cần Thơ – đại tá Trần Ngọc Hạnh cho hay, Cơ quan cảnh sát điều tra vừa bắt giam ông Nguyễn Trí Đức (28 tuổi, ngụ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường An Cư, Ninh Kiều, TP.Cần Thơ; nguyên là Giám đốc của cửa hàng trưng bày sản phẩm số 1 và 2 thuộc Công ty Phan Khang chi nhánh Cần Thơ) về tội Lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản công ty.

Theo Công an TP.Cần Thơ, vào năm 2012 tháng 7/2014, Đức được bổ nhiệm làm Giám đốc của cửa hàng trưng bày sản phẩm số 2 tại Công ty Điện máy Phan Khang thuộc chi nhánh Cần Thơ. TÍnh đến tháng 4 năm 2015, y tiếp tục được bổ nhiệm để làm Giám đốc ở cửa hàng trưng bày sản phẩm số 1 của Công ty Điện máy Phan Khang tại chi nhánh Cần Thơ.

Nhưng sau đó, doanh thu cả 2 của hàng do Đức quản lý ở Cần Thơ bị giảm sút một cách đáng kể vào năm 2016. Công ty đã tiến hành triển khai một đoàn kiểm tra và phát hiện được một số lượng hàng hóa bị thiếu và không có hóa đơn bán hàng.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện rằng Đức giả chữ ký của Giám đốc cùng với con dấu của Sở Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ để làm khống hợp đồng bán hàng tại đây với số lượng lớn hàng điện máy có giá lên đến 7,750 tỷ đồng.

Đức bỏ trốn ngay sau khi vụ việc bị phơi bày. Đến ngày 14/2, Đức đến Công an TP.Cần Thơ để đầu thú.

Tại Cơ quan Công an, Đức thừa nhận tất cả hành vi lạm dụng chức vụ giám đốc 2 chi nhánh của Công ty Điện máy Phan Khang – Cần Thơ để chiếm đoạt tài sản của công ty với số tiền ước tính khoảng 22 tỷ đồng.

Đức khai nhận, nguyên nhân là do Đức ham chơi cá độ thông qua các nhà cái bóng đá trên mạng nên bị thiếu nợ. Đức đã chỉ đạo cho nhân viên cấp dưới xuất kho, đưa hàng cho Đức trực tiếp bán ra thị trường giá thấp hơn so với giá vốn khoảng 15%-20%. Sau khi bán được hàng thì Đức chiếm đoạt toàn bộ số tiền đó.